0937585385

Bạn có biết chụp ảnh hộ chiếu ở đâu?

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân quan trọng nếu bạn thường xuyên phải di chuyển từ Việt Nam đến các quốc gia trên thế giới. Để làm hộ chiếu, bạn cần có nhiều giấy tờ hồ sơ kèm theo. Trong đó, ảnh thẻ là thành phần quan trọng để cán bộ kiểm soát xuất nhập cảnh xác nhận bạn. Vậy chụp ảnh hộ chiếu ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn vấn đề này.

Địa chỉ chụp ảnh hộ chiếu ở đâu?

Trên tờ khai xin cấp hộ chiếu bắt buộc phải dán ảnh của bạn. Hiện nay, không có quy định cụ thể nào về việc công dân phải chụp ảnh hộ chiếu ở đâu. Để chụp ảnh làm hộ chiếu, bạn có thể chụp ở nhà, tại địa điểm chuyên chụp ảnh thẻ hoặc chụp ảnh hộ chiếu nào cũng được. Tuy nhiên, có vài trường hợp ảnh thẻ sẽ bị từ chối và yêu cầu chụp lại vì không đạt tiêu chuẩn ICAO (Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế). Vì vậy, để tránh sai sót khi làm hồ sơ, tốt hơn hết bạn nên chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.

chup-anh-ho-chieu-o-dau-1

Để tránh sai sót trong quá trình làm hộ chiếu, bạn nên chụp ảnh tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh

Quy định chụp ảnh hộ chiếu

Ngoài việc tìm hiểu chụp ảnh hộ chiếu ở đâu, bạn cần phải tìm hiểu thêm về quy định chụp ảnh hộ chiếu. Lamhochieunhanh.com.vn sẽ cung cấp cho bạn quy ước cụ thể của ảnh chụp hộ chiếu như sau:

  • Kích thước ảnh: Khi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu, bạn sẽ cần 2 tấm hình ảnh thẻ, trong đó kích thước mỗi ảnh là 4 x 6cm.
  • Phông nền: Phông nền màu trắng, một số người hay nhầm lẫn với phông nền màu xanh.
  • Quy cách ăn mặc: Khi chụp ảnh cần ăn mặc lịch sự, mặc áo có cổ, vén tóc để thấy rõ 2 tai, không đội nón, không đeo mắt kính.

chup-anh-ho-chieu-o-dau-2

Bạn cần ăn mặc lịch sự khi chụp ảnh hộ chiếu

Chụp ảnh hộ chiếu để làm hộ chiếu online như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu quy định về ảnh chụp hộ chiếu. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về chụp ảnh làm hộ chiếu online. Hiện nay, việc làm hộ chiếu bằng hình thức online chỉ với vài thao tác cơ bản giúp cho bạn không cần tốn quá nhiều thời gian khi đến cơ quan xuất nhập cảnh. 

Khi làm hộ chiếu online, bạn cũng phải tự đăng ảnh lên hệ thống để nhập vào tờ khai. Vậy chụp ảnh để làm hộ chiếu online như thế nào? Bạn có thể:

  • Sử dụng các ứng dụng ảnh tự chụp: Một vài ví dụ tiêu biểu như PhotoID, Photowonder,…
  • Sau khi chụp ảnh tại cửa hàng, bạn nhờ thợ chụp ảnh gửi file về máy tính hoặc điện thoại. Sau đó bạn tải về và chỉnh lại theo các tiêu chuẩn đã được quy định. Cuối cùng là đăng tải lên hệ thống làm hộ chiếu online. Những quy định đó bao gồm: Ảnh dưới 4MB, độ nét 300dpi, định dạng JPEG. 

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc cho vấn đề địa điểm chụp ảnh hộ chiếu chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian chụp ảnh thẻ làm hộ chiếu khi có nhu cầu. Nếu cần hỗ trợ thông tin gì thêm, đừng ngần ngại liên hệ lamhochieunhanh.com.vn để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo