0937585385

Giải đáp làm hộ chiếu sang Trung Quốc mất bao nhiêu tiền?

Hiện nay, việc đến Trung Quốc du lịch, làm việc hoặc thăm người thân đã khá phổ biến đối với công dân Việt Nam. Vậy làm hộ chiếu sang Trung Quốc mất bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về hộ chiếu đi Trung Quốc

Hộ chiếu là loại giấy tờ do chính phủ cấp, dùng để xác nhận danh tính của bạn. Đây còn được xem là một loại giấy thông hành để bạn xuất nhập cảnh từ Việt Nam sang nước ngoài và ngược lại. 

Tại Việt Nam hiện nay có một số loại hộ chiếu thông dụng bao gồm: Hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao. Trong đó, hộ chiếu công vụ và ngoại giao dành cho cơ quan chính phủ, ngoại giao sang nước ngoài. 02 loại hộ chiếu này có thời hạn 5 năm. Còn hộ chiếu phổ thông được cấp cho công dân Việt Nam muốn sang nước ngoài, có thời hạn lên tới 10 năm.

lam-ho-cheu-sang-trung-quoc-mat-bao-nhieu-tien-1

Làm hộ chiếu sang Trung Quốc mất bao nhiêu tiền

Ngoài ra, với một số nước, khi bạn nhập cảnh vào quốc gia đó, bắt buộc bạn phải có thêm Visa. Visa (thị thực) cho phép bạn được quyền nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Là công dân Việt Nam, bạn có thể đi đến nhiều nước mà không cần Visa. Nhưng Trung Quốc không nằm trong danh sách quốc gia miễn thị thực cho Việt Nam.

Có mấy loại visa Trung Quốc?

Trước khi trả lời cho câu hỏi làm hộ chiếu sang Trung Quốc mất bao nhiêu tiền. Chúng ta sẽ tìm hiểu Visa Trung Quốc có mấy loại, đó là những loại nào. Về cơ bản, Visa Trung Quốc có các loại sau:

  • Loại L: Nếu bạn muốn đến Trung Quốc đi du lịch hoặc công tác, bạn có thể xin loại Visa này theo đoàn. Nếu đoàn từ 9 người trở lên, có thể xin Visa tập thể. Bạn có thể sử dụng Visa này để đi du lịch 3 tháng 1 lần với thời gian lưu trú không quá 15 ngày. Visa loại L chỉ có giới hạn trong vòng 1 năm, khi hết 1 năm, bạn phải quay lại nước mình để xin gia hạn thêm.
  • Loại M: Đây là loại Visa thương mại cho những người đến Trung Quốc vì hoạt động thương mại. Bạn có thể sử dụng Visa này để đến Trung Quốc 3 tháng 1 lần hoặc 6 tháng nhiều lần. Tùy vào thư mời của phía đối tác, thời hạn được phép lưu trú của bạn có thể là 15 ngày, 30 ngày, 60 ngày hoặc 90 ngày.
  • Loại G: Nếu bạn muốn đến một nước khác nhưng dừng lại ở Trung Quốc rồi mới di chuyển tiếp, bạn sẽ sử dụng loại Visa này. Đây là loại Visa quá cảnh. Thời hạn của Visa có thể là 24 tiếng, 72 tiếng và không được quá 144 tiếng.
  • Loại Q1: Visa thăm người thân, gia đình. Loại Visa này sẽ được cấp cho những người là người thân của công dân Trung Quốc. Hoặc bạn là thành viên của gia đình nước ngoài, với điều kiện gia đình đó đã có giấy phép xin cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc. 

lam-ho-cheu-sang-trung-quoc-mat-bao-nhieu-tien-2

Visa Trung Quốc có nhiều loại

Vậy làm hộ chiếu sang Trung Quốc mất bao nhiêu tiền?

Hiện nay, làm Visa Trung Quốc sẽ mất khoảng 90 – 240 USD. Tương đương khoảng từ 2 triệu 100 đến 5 triệu 700 (tính đến thời điểm hiện tại). Cụ thể như sau: 

  • Visa loại L 3 tháng 1 lần 15 ngày – Từ 90 USD. Tuy nhiên, visa Trung Quốc loại L 1 năm nhiều lần thì tối thiểu phải 240 USD.
  • Visa loại M 3 tháng 1 lần 30 ngày – Từ 90 USD. Visa loại M 6 tháng nhiều lần – 160 USD.
  • Lệ phí visa thương mại loại G 30 ngày có lệ phí từ 100 USD.

Để biết thêm các chi phí khác liên quan về dịch vụ hộ chiếu, bạn hãy liên hệ với lamhochieunhanh.com.vn để biết thêm chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo