0937585385

Hướng dẫn gia hạn hộ chiếu tại TPHCM

Hộ chiếu được biết đến là loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cấp cho công dân với mục đích cho phép người dân có quyền xuất cảnh khỏi nước họ và nhập cảnh vào nước khác. Hộ chiếu cũng có thời hạn sử dụng như những loại giấy tờ tùy thân khác. Chính vì vậy, không ít người quan tâm đến vấn đề gia hạn, cấp mới hộ chiếu. Vậy thời hạn sử dụng là bao lâu và địa chỉ gia hạn hộ chiếu tại TPHCM khi hết hạn là ở đâu?

Hộ chiếu có thời hạn bao lâu?

gia-han-ho-chieu-tai-tphcm-1
Hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu cũ

Tùy thuộc vào những loại hộ chiếu khác nhau mà thời hạn sử dụng cũng có sự khác biệt. Cụ thể như:

Hộ chiếu phổ thông: Cấp cho công dân Việt Nam, có hộ khẩu và căn cước công dân. Thời hạn sử dụng khoảng 10 năm. Công dân có quyền hạn đến tất cả các nước trên thế giới. Người sử dụng sẽ di chuyển bằng cổng thường khi xuất/nhập cảnh. Hộ chiếu này có màu xanh lá cây đối với mẫu cũ và màu xanh dương dành cho mẫu mới.

Hộ chiếu công vụ: Được cấp cho quan chức nhà nước đi nước ngoài để công tác hoặc thực hiện nhiệm vụ quan trọng. Người sử dụng sẽ di chuyển theo cổng đặc biệt và ưu tiên miễn visa theo quy định của nước đến. Thời hạn sử dụng kéo dài 5 năm kể từ ngày cấp. Hộ chiếu công vụ có màu xanh ngọc, đậm hơn loại phổ thông.

Hộ chiếu ngoại giao: Đây là loại hộ chiếu được cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Người sử dụng được ưu tiên sử dụng cổng đặc biệt khi nhập cảnh và miễn visa. Giá trị sử dụng của hộ chiếu ngoại giao là 5 năm kể từ ngày cấp. Hộ chiếu ngoại giao có màu đỏ.

Thủ tục gia hạn hộ chiếu tại TPHCM

gia-han-ho-chieu-tai-tphcm-2
Hộ chiếu phổ thông không được phép gia hạn

Về vấn đề gia hạn hộ chiếu tại TPHCM, chắc hẳn có rất nhiều người quan tâm đến điều này. Có một số người không chú ý đến thời hạn sử dụng hộ chiếu và dùng loại giấy tờ đã quá hạn xuất cảnh. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề xuất ngoại nếu bạn đang có việc gấp.

Thông thường, các loại hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao sẽ được gia hạn 1 lần không quá 3 năm. Sau khoảng thời gian đó, người sử dụng sẽ thực hiện thủ tục cấp mới. Còn với hộ chiếu phổ thông dành cho công dân Việt Nam thì không được gia hạn. Khi hộ chiếu đã hết hạn thì người dân cần đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành cấp mới hộ chiếu phổ thông.

*Hồ sơ cấp mới, gia hạn hộ chiếu

Để có thể cấp mới hộ chiếu, người dân cần chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết cho công việc làm hồ sơ như sau:

  • 1 tờ khai mẫu
  • 2 ảnh chụp cỡ 4x6cm, mặt nhìn thẳng, lộ trán và tai, nền trắng
  • Sổ hộ khẩu đối với thường trú, sổ KT3 đối với tạm trú
  • Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân để đối chiếu các thông tin cần thiết

Đối với người dưới 14 tuổi nếu muốn làm chung đi kèm với hộ chiếu người lớn thì cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác như:

  • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do cha, mẹ hoặc người đại diện khai và được Công an khu vực xác nhận
  • 1 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh của người dưới 14 tuổi

*03 bước gia hạn hộ chiếu tại TPHCM

Bước 1: Bạn chuẩn bị hồ sơ như lamhochieunhanh.com.vn đã hướng dẫn và nộp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của phòng quản lý xuất nhật cảnh.

Bước 2: Chờ cán bộ kiểm tra hồ sơ và đối chiếu thông tin.

Bước 3: Mang theo giấy biên nhận, chứng minh nhân dân và biên lai để nhận hộ chiếu mới tại Bộ phận tiếp nhận.

Địa chỉ gia hạn hộ chiếu tại TPHCM ở đâu?

gia-han-ho-chieu-tai-tphcm-3
Bạn đã biết nơi gia hạn hộ chiếu tại Hồ Chí Minh?

Bạn có thể gia hạn hộ chiếu tại TPHCM bằng cách đến Phòng quản lý Xuất Nhập Cảnh tại số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6 quận 3. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cần khá nhiều loại giấy tờ và thủ tục khác nhau. Chưa kể bạn cũng cần phải sắp xếp thời gian để chuẩn bị hồ sơ và xếp hàng chờ đợi. Không ít người cảm thấy phiền toái về vấn đề này.

Chính vì vậy mà dịch vụ hạn hộ chiếu tại TPHCM – lamhochieunhanh.vn ra đời. Ưu điểm chính của dịch vụ là đảm bảo sự nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho người làm hộ chiếu. Giữa vô số các dịch vụ chuyên hỗ trợ làm mới và gia hạn hộ chiếu tại TPHCM hiện nay, lamhochieunhanh.vn được biết đến là đơn vị có chất lượng dịch vụ tốt. Địa chỉ này mang đến những giá trị thiết thực cho khách hàng với những điểm đặc biệt như:

  • Cam kết thời gian làm hộ chiếu theo yêu cầu
  • Chi phí dịch vụ hợp lý
  • Có văn phòng hỗ trợ gần Phòng quản lý
  • Nhân viên tư vấn online 24/7

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và hoàn thiện các loại giấy tờ cần thiết cho việc làm hộ chiếu. Đừng lo lắng! Dịch vụ gia hạn hộ chiếu tại TPHCM sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Trên đây là những chia sẻ về gia hạn hộ chiếu tại TPHCM. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có lựa chọn chuẩn xác cho riêng mình.

☎️ Hotline tư vấn: 096 452 9506

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo