0937585385

Làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền? Bảng giá hộ chiếu 2022

Hộ chiếu là loại giấy tờ tùy thân quan trọng phục vụ cho việc xuất nhập cảnh của người dân. Thông thường, quy định về các loại giấy tờ và mức lệ phí làm hộ chiếu rất được nhiều người quan tâm. Vậy làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

GIẢI ĐÁP: LÀM HỘ CHIẾU HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Theo quy định, mức phí làm hộ chiếu mới, sửa đổi hoặc cấp lại cho người làm mất không có quá nhiều sự thay đổi so với những năm trước đây. Để trả lời cho câu hỏi làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền, mức phí sẽ được tính như sau:

 • Cấp mới hộ chiếu phổ thông: 200.000 VNĐ
 • Làm lại hộ chiếu bị mất: 400.000 VNĐ
 • Đối mới hộ chiếu hết hạn: 200.000 VNĐ
 • Cấp hộ chiếu cho người dưới 14 tuổi chung với người giám hộ: 50.000 VNĐ
 • Sửa đổi thông tin trên hộ chiếu: 50.000 VNĐ

lam-ho-chieu-het-bao-nhieu-tien-1

Mức phí làm hộ chiếu không có sự thay đổi

Ngoài những mức lệ phí cơ bản cần phải đóng, cũng như giải đáp cho câu hỏi làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền đã nêu ra ở trên. Công dân làm hộ chiếu cũng cần chi trả một số mức phí khác như: 

 • Phí chụp ảnh hộ chiếu tại chỗ: 20.000 – 30.000 VNĐ
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện: 30.000VNĐ (nếu đăng ký)

Dù ở tỉnh hay Thành phố trực thuộc Trung Ương thì cũng không có sự chênh lệch trong mức giá. Theo quy định của Bộ Công an, mức lệ phí được áp dụng chung cho cả nước và không có sự thay đổi. Còn riêng với các cá nhân, tổ chức đang công tác tại các doanh nghiệp hoặc công ty đại diện của Việt Nam ở nước ngoài thì khi làm hộ chiếu, mức phí sẽ được áp dụng như sau:

 • Làm hộ chiếu lần đầu: 70$
 • Cấp lại hộ chiếu: 150$
 • Gia hạn thời gian của hộ chiếu: 30$
 • Sửa đổi nội dung trên hộ chiếu: 15$

Mức phí làm hộ chiếu cho trường hợp này có thể thay đổi liên tục. Do đó người dân có nhu cầu làm dịch vụ hộ chiếu có thể liên hệ hotline 096 452 9506 để biết làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền chi tiết hơn. 

TRƯỜNG HỢP NÀO ĐƯỢC MIỄN LỆ PHÍ LÀM HỘ CHIẾU?

lam-ho-chieu-het-bao-nhieu-tien-2

Có 03 trường hợp được miễn thu phí làm hộ chiếu

Như vậy, các bạn đã biết làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền. Ngoài ra còn có một số trường hợp được miễn lệ phí cấp hộ chiếu. Cụ thể như:

 • Người Việt Nam ở nước ngoài bị trục xuất khỏi nước sở tại. Và không có hộ chiếu thông qua văn bản của cơ quan có thẩm quyền.
 • Người Việt Nam ở nước ngoài phải về nước theo điều ước quốc tế hoặc thỏa thuận quốc tế nhưng không có hộ chiếu.
 • Một số trường hợp vì lý do nhân đạo.

Đối với những trường hợp trên, đơn vị thu lệ phí sẽ đóng dấu xác nhận “Miễn thu lệ phí” vào giấy tờ đã cấp cho công dân.

ĐỊA CHỈ LÀM HỘ CHIẾU Ở ĐÂU?

Hiện nay, công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có thể làm hộ chiếu tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi mình đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Đối với các bạn sống tại những thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP.HCM, các bạn có thể đế những địa chỉ như:

*Làm hộ chiếu ở Hà Nội

 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh – 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Đối tượng công dân tiếp nhận hồ sơ: Những người đủ 18 tuổi, có CCCD hoặc CMND đã đăng ký thường trú, tạm trú tại các quận: Tây Hồ, Huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Từ Liêm, Gia Lâm. Mê Linh, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Long Biên.

 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Cơ sở 2 – Số 6 Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội

Đối tượng công dân tiếp nhận hồ sơ: Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức, Đan Phượng, Mê Linh, Phúc Thọ. Phú Xuyên, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Trì, Thường Tín, Từ Liêm, Ứng Hòa, Hoài Đức, Thanh Xuân, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì.

lam-ho-chieu-het-bao-nhieu-tien-3

Người dân có thể đến cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn mình sinh sống để làm hộ chiếu

*Làm hộ chiếu tại TP.HCM

Phòng quản lý Xuất Nhập Cảnh TP.HCM – 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Đối tượng công dân tiếp nhận hồ sơ: Tất cả công dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú thuộc các quận huyện tại thành phố đều có thể đến đây để đăng ký làm hộ chiếu.

Thông thường, làm hộ chiếu sẽ mất khoảng 8 – 14 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo đúng quy định. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian để tự mình chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Người dân có thể sử dụng dịch vụ lamhochieunhanh.com để đảm bảo quyền lợi cho mình. Ưu điểm chính của dịch vụ làm hộ chiếu là tiết kiệm thời gian. Trong nhiều trường hợp, bạn bị hạn chế về mặt thời gian và muốn làm hộ chiếu gấp cho những mục đích cá nhân. 

lam-ho-chieu-het-bao-nhieu-tien-4

Thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả khoảng 5 – 8 ngày

Chính vì vậy, dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ra đời để mang đến cho khách hàng lợi ích tối ưu nhất. Đặc biệt rút ngắn thời gian nhận kết quả. Mức chi phí phải chăng và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác sau khi đã ký hợp đồng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền. Trong trường hợp có nhu cầu tư vấn làm hộ chiếu, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến website lamhochieunhanh.com để được các tư vấn viên đưa ra thông tin chi tiết nhất về dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo