0937585385

Làm hộ chiếu lấy nhanh bao nhiêu tiền? (cập nhật 2022)

Theo như bạn đã biết, hộ chiếu được xem như giấy thông hành giúp bạn xuất cảnh từ Việt Nam và nhập cảnh ở các quốc gia khác nhau. Nếu đang có ý định đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài, bạn bắt buộc phải có hộ chiếu. Vậy bạn có biết chi phí làm hộ chiếu bao nhiêu hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn vấn đề làm hộ chiếu lấy nhanh bao nhiêu tiền.

GIẢI ĐÁP CHI PHÍ LÀM HỘ CHIẾU

lam-ho-chieu-lay-nhanh-bao-nhieu-tien-1

Bạn đã biết làm hộ chiếu nhanh hết bao nhiêu tiền chưa?

Để biết được làm hộ chiếu lấy nhanh bao nhiêu tiền, trước hết ta hãy xem xét lệ phí làm hộ chiếu tại các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước. Đối với hộ chiếu phổ thông của công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên, phí làm hộ chiếu là 200.000 đồng với trường hợp cấp lần đầu hoặc cấp lại hộ chiếu. Nếu làm mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu bị hư hỏng, bạn bắt buộc phải xin cấp lại hộ chiếu. Khi đó, chi phí cấp lại sẽ là 400.000 đồng. Mức phí này áp dụng cho cả hộ chiếu gắn chip và không gắn chip.

Bên cạnh việc làm hộ chiếu trực tiếp tại cơ quan, bạn cũng có thể xin cấp hộ chiếu bằng hình thức online. Chi phí xin cấp lần đầu hoặc cấp lại cũng tương tự như trên. Nhưng có một số khoản phí khác cần đề cập đến bao gồm:

 • Lệ phí thay đổi thông tin – 50.000 đồng.
 • Gia hạn hộ chiếu – 100.000 đồng.
 • Chi phí chuyển phát hộ chiếu qua đường bưu điện – dao động khoảng 30.000 đồng trở lên.
 • Một số chi phí khác như chụp ảnh làm hộ chiếu, scan giấy tờ…

Để thanh toán hộ chiếu online, bạn cần thanh toán trực tiếp qua đường dẫn bằng tin nhắn hoặc email. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp được miễn phí cấp hộ chiếu vì nhiều lý do khác nhau. Ví dụ như lý do nhân đạo hoặc công dân Việt Nam ở nước ngoài buộc phải trở về nước nhưng không có hộ chiếu.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM HỘ CHIẾU

Bạn có thể làm hộ chiếu tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh tại nơi bạn thường trú hoặc nơi tạm trú. Thông thường, thời gian nhận hộ chiếu là 05 – 08 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

*Hồ sơ làm hộ chiếu

 • Tờ khai theo mẫu có sẵn X01
 • Ảnh chân dung 4 x 6cm với phông nền trắng. Ăn mặc lịch sự, vén tóc sau tai và không đeo mắt kính, đội mũ.
 • Bản gốc chứng minh nhân dân/căn cước công dân.
 • Đối với công dân chưa đủ 14 tuổi phải có bản sao giấy khai sinh.
 • Đối với người bị mất hành vi dân sự, khó khăn về nhận thức hoặc người chưa đủ 14 tuổi. Bắt buộc phải có bản chụp chứng minh nhân dân của người đại diện hợp pháp. Bạn nên đem theo bản chính để cơ quan chức năng tiến hành đối chiếu.

lam-ho-chieu-lay-nhanh-bao-nhieu-tien-2

Căn cước công dân là giấy tờ cần thiết phải đem theo khi làm hộ chiếu

*Quy trình làm hộ chiếu

 • Bước 1: Điền tờ khai theo mẫu có sẵn để xin cấp hộ chiếu mới,
 • Bước 2: Công chức làm thủ tục sẽ tiến hành chụp ảnh, lấy dấu vân tay và đối chiếu một số thông tin về tình trạng xuất nhập cảnh tại Cơ sở dữ liệu quốc gia.
 • Bước 3: Nộp lệ phí cấp hộ chiếu và lấy giấy hẹn trả kết quả.

Về hình thức làm hộ chiếu online sẽ tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Bộ Công an theo địa chỉ website: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/bocongan/bothutuc?malv=QL_XUAT_NHAP_CANH
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống và chọn thủ tục xin cấp hộ chiếu.
 • Bước 3: Điền thông tin theo yêu cầu của tờ khai.
 • Bước 4: Điền email và tải ảnh chân dung. Trong đó, ảnh chân dung bắt buộc phải rõ mặt.
 • Bước 5: Chọn hình thức nhận hộ chiếu của bạn và sau đó là thanh toán lệ phí cấp hộ chiếu.

Tóm lại, sau khi đăng ký xin cấp hộ chiếu thì bạn phải chờ tối thiểu là 08 ngày để nhận hộ chiếu mới. Thế nhưng, việc chuẩn bị và nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Việc bạn chưa từng có kinh nghệm làm hộ chiếu có thể sẽ xảy ra nhiều sai sót. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa để bổ sung, chỉnh sửa giấy tờ. Chưa kể những công dân có hộ khẩu ở xa, không có thời gian về lại địa phương hoặc cần hộ chiếu gấp. Đó là lý do tại sao nhiều người quan tâm đến dịch vụ làm hộ chiếu nhanh và làm hộ chiếu lấy nhanh bao nhiêu tiền.

VẬY LÀM HỘ CHIẾU LẤY NHANH BAO NHIÊU TIỀN?

lam-ho-chieu-lay-nhanh-bao-nhieu-tien-3

Bạn nên lựa chọn các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh uy tín để được tư vấn tốt nhất

Như đã đề cập ở trên, bạn đã biết chi phí làm hộ chiếu sẽ mất khoảng từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Vậy làm hộ chiếu lấy nhanh bao nhiêu tiền? Điều này còn tùy thuộc vào các yếu tố như sau:

 • Thời gian yêu cầu của bạn: Nếu bạn cần hộ chiếu gấp trong vòng 1 – 2 ngày thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn.
 • Hồ sơ của bạn: Trong trường hợp bạn cần phía dịch vụ hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ cần thiết, bạn sẽ cần trả thêm một khoản phí nhất định.
 • Độ uy tín của dịch vụ: Nếu lựa chọn các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh uy tín, có nhân viên hỗ trợ tại Cục như lamhochieunhanh.com.vn thì chi phí sẽ cao hơn so với các đơn vị nhỏ lẻ, mới thành lập khác.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn. Để biết chi phí làm hộ chiếu lấy nhanh bao nhiêu tiền, bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua hotline: 096 452 9506.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo