0937585385

Làm thế nào để kiểm tra tình trạng hộ chiếu?

Hộ chiếu là loại giấy tờ quan trọng, có thể nói là vật bất ly thân đối với những người có nhu cầu di chuyển thường xuyên. Thủ tục cấp hộ chiếu, đổi mới hộ chiếu luôn cần một khoảng thời gian mới trả kết quả. Chính vì vậy, không ít người muốn kiểm tra tình trạng hộ chiếu để nắm rõ tình hình. Vậy cách thực hiện như thế nào? Liệu có thể tra cứu hộ chiếu online không? Đừng bỏ qua bài viết sau đây nếu bạn đang có chung thắc mắc nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA TÌNH TRẠNG HỘ CHIẾU

kiem-tra-tinh-trang-ho-chieu-1

Hướng dẫn bạn cách tra cứu kết quả hộ chiếu nhanh chóng, dễ dàng

Bạn đang băn khoăn không biết kết quả hộ chiếu của mình đã có chưa? Liệu có rắc rối gì cần giải quyết không? Để kiểm tra thông tin trên hộ chiếu vô cùng đơn giản nhanh gọn. Hãy cùng xem qua 2 cách sau nhé:

  • Cách 1: Đến trực tiếp cục Quản lý xuất nhập cảnh

kiem-tra-tinh-trang-ho-chieu-4

Bạn có thể kiểm tra trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền

Đây là cách kiểm tra tình trạng hộ chiếu quen thuộc và đơn giản. Hiện tại, các cơ quan thẩm quyền làm hộ chiếu đều tạo điều kiện hỗ trợ cho công dân đến để kiểm tra các thông tin chi tiết về hộ chiếu hoàn toàn miễn phí.
Bạn chỉ cần đến trực tiếp cục Quản lý xuất nhập cảnh, sau đó xuất trình một số giấy tờ xác thực danh tính (CCCD, giấy hẹn trả kết quả). Sau đó làm theo hướng dẫn của cán bộ cơ quan để được cung cấp những thông tin về hộ chiếu của bạn. Nếu có vấn đề về hộ chiếu thì có thể tiến hành chỉnh sửa trực tiếp tại cơ quan chức năng.

  • Cách 2: Thông qua cổng thông tin chính thức về xuất nhập cảnh của Bộ Công an. 

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với việc đến trực tiếp văn phòng chức năng để kiểm tra kết quả hộ chiếu. Bạn có thể kiểm tra tại nhà bất kỳ lúc nào thông qua thiết bị điện tử kết nối với internet thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin chính thức về xuất nhập cảnh của Bộ Công an thông qua đường link sau: https://xuatnhapcanh.gov.vn/

Bước 2: Chọn vào mục “Đề nghị cấp hộ chiếu” trên thanh danh mục chính ở giữa trang.

Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ hiện một danh sách bao gồm các dịch vụ hỗ trợ trực tuyến. Ấn chọn vào mục “Chọn vào mục này để tra cứu tình trạng tra cứu kết quả hộ chiếu” để kiểm tra tình trạng hộ chiếu.

kiem-tra-tinh-trang-ho-chieu-2

Chọn hạng mục có icon hình kính lúp trên giao diện trang web

Bước 4: Nhập đầy đủ và đúng với thông tin cần tra cứu tình trạng kết quả. Lưu ý cần điền đúng để hệ thống trả kết quả đúng. Sau khi điền xong thông tin và ấn “Tra cứu” hệ thống sẽ hiện ra kết quả tình trạng hộ chiếu. 

kiem-tra-tinh-trang-ho-chieu-3

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn nhập mã Captcha và chọn mục tra cứu cuối trang

VIỆC KIỂM TRA TÌNH TRẠNG HỘ CHIẾU CÓ CẦN THIẾT?

Không ít người có nhu cầu kiểm tra tình trạng hộ chiếu. Đặc biệt là người có nhu cầu di chuyển ra nước ngoài thường xuyên. Thời gian làm hộ chiếu sẽ dao động từ 8 – 14 ngày. Nếu không có trục trặc gì thì đa số các trường hợp sẽ nhận được hộ chiếu đúng hạn. Vậy nên việc tra cứu kết quả hộ chiếu là không quá cần thiết. Bên cạnh đó, dù là đến trực tiếp cơ quan hay kiểm tra online tại nhà. Việc này cũng tốn kha khá thời gian và công sức của bạn.

Tuy nhiên, không ít người cần hộ chiếu gấp trong 2 – 3 ngày và cảm thấy vô cùng sốt ruột trong thời gian chờ đợi. Lúc này, bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ hộ chiếu uy tín. Bạn sẽ không cần phải liên tục kiểm tra kết quả hộ chiếu cũng như bỏ lỡ các chuyến đi sắp tới của mình.

Dịch vụ hộ chiếu uy tín TP.HCM

Nếu bạn không biết cách làm hộ chiếu, kiểm tra tình trạng hộ chiếu hoặc không có thời gian làm thì nên lựa chọn sử dụng các dịch vụ tại lamhochieunhanh.com để gửi hồ sơ và chờ nhận hộ chiếu nhanh nhất bởi tại đây có những ưu điểm sau: 

  • Một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín và đúng thời hạn cam kết ở TP.HCM. Luôn đặt trải nghiệm của khách lên hàng đầu.
  • Địa điểm của văn phòng dịch vụ Làm hộ chiếu 24h nằm ở rất gần Phòng xuất nhập cảnh CA TP.HCM 196 Nguyễn Thị Minh Khai, không mất nhiều thời gian di chuyển để nộp hồ sơ.
  • Chi phí dịch vụ hợp lý và cam kết đúng thời gian theo đúng hạn mà khách hàng mong muốn. Nếu không hoàn thành đúng cam kết thì sẽ hoàn lại 100% tiền phí dịch vụ. 
  • Có nhân viên hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7. Quý khách có thể gọi để nhận tư vấn về dịch vụ nhanh chóng.
  • Bất kể thời gian nào cũng có nhân viên ở cục Xuất nhập cảnh TP.HCM. Hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến hộ chiếu. 

Trên đây là những thông tin vô cùng bổ ích về cách kiểm tra tình trạng hộ chiếu nhanh chóng, chính xác. Hy vọng, bạn có thể thực hiện các bước thành công tại nhà theo hướng dẫn trên. Nếu không thể kiểm tra tình trạng hoặc cần làm hộ chiếu gấp. Hãy liên hệ ngay với lamhochieunhanh.com để trải nghiệm dịch vụ chu đáo, tận tâm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo