0937585385

Thủ tục gia hạn hộ chiếu online đơn giản, dễ thực hiện

Hiện nay, Internet đã trở nên phổ biến trong mọi lĩnh vực. Các loại giấy tờ cũng bắt đầu được áp dụng làm thủ tục online, trong đó có cả việc hỗ trợ gia hạn hộ chiếu. Nhiều người muốn chọn hình thức làm thủ tục gia hạn hộ chiếu online để tiết kiệm thời gian và chi phí. Thay vì phải đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để trực tiếp xin gia hạn hộ chiếu. Vậy thực tế có thể thực hiện gia hạn hộ chiếu online hay không? Thủ tục gia hạn gồm những gì? Hãy cùng lamhochieunhanh tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

THỰC HIỆN THỦ TỤC GIA HẠN HỘ CHIẾU ONLINE ĐƯỢC KHÔNG?

thu-tuc-gia-han-ho-chieu-online-1

Gia hạn hộ chiếu online có áp dụng được với hộ chiếu phổ thông không?

Theo quy định hiện nay của Nhà nước Việt Nam, gia hạn hộ chiếu chỉ được thực hiện với hai loại hộ chiếu là hộ chiếu ngoại giao và công vụ. Với hộ chiếu phổ thông thì bạn không được gia hạn. Nếu trong trường hợp hết hạn bắt buộc phải làm thủ tục để cơ quan chức năng cấp lại. Vậy nên, thủ tục gia hạn hộ chiếu online thực chất là thủ tục cấp đổi hộ chiếu online. Việc cấp lại hộ chiếu bằng hình thức online sẽ thuận tiện và giúp người dân chủ động hơn.

Lưu ý, việc cấp đổi hộ chiếu online chỉ được thực hiện cho người trên 18 tuổi, đã có căn cước công dân gắn chip đăng ký bằng số điện thoại chính chủ. Trong trường hợp người dưới 18 tuổi thì phải có bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp đi nộp tờ khai xin cấp hộ chiếu.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC GIA HẠN HỘ CHIẾU ONLINE 2022

Để làm thủ tục xin cấp đổi hộ chiếu online, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • 02 ảnh thẻ 4 x 6cm, phông nền trắng, yêu cầu chụp rõ mặt, để lộ tai và trán. Không nên sử dụng ảnh chụp cách đây quá lâu.
 • Bản chụp chứng minh nhân dân gắn chip đăng ký bằng số điện thoại chính chủ.
 • Sổ hộ chiếu cũ để làm căn cứ cấp đổi.

Khi làm thủ tục gia hạn hộ chiếu online, bạn phải kê khai thông tin cá nhân và tải trực tuyến lên cổng thông tin quản lý xuất nhập cảnh. Sau đó đặt lịch hẹn và mang theo bản gốc của các giấy tờ cần thiết theo quy định đến Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để công chức tiến hành đối chiếu giấy tờ trước khi cấp hộ chiếu.

thu-tuc-gia-han-ho-chieu-online-2

Giao diện trang tờ khai điện tử

Các bước xin gia hạn hộ chiếu online như sau:

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/ và vào phần “Tờ khai điện tử”.

+ Bước 2: Bạn điền vào tờ khai như yêu cầu, các mục có dấu sao màu đỏ là mục bắt buộc. 

+ Bước 3: Tại mục “Tiếp nhận hồ sơ đăng ký”, do chúng ta đang làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu nên bạn hãy chọn nộp hồ sơ tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An đối với cấp đổi.

+ Bước 4: Kiểm tra kỹ càng các thông tin đã khai. Nếu không cần chỉnh sửa, bạn chọn mục “Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên” và ấn “Hoàn thành”. Ở bước này, bạn có thể lưu tờ khai đã điền xong để in.

+ Bước 5: Sau khi hoàn tất thủ tục gia hạn hộ chiếu online, hệ thống sẽ gửi cho bạn một dãy số, đó chính là mã số tờ khai. Bạn sẽ cung cấp mã số này cho cán bộ tại cơ quan tiếp nhận để tiến hành đối chiếu thông tin hồ sơ. Một số giấy tờ cần đối chiếu bao gồm:

 • Tờ khai xin cấp đổi hộ chiếu đã in.
 • Căn cước công dân có chip, đăng ký bằng số điện thoại chính chủ.
 • Hộ chiếu cũ hoặc giấy xác nhận bị mất hộ chiếu.

THỦ TỤC GIA HẠN HỘ CHIẾU ONLINE CÓ MẤT PHÍ KHÔNG?

Để làm thủ tục gia hạn hộ chiếu online, bạn sẽ phải mất một số chi phí sau:

 • Chụp ảnh thẻ: 20.000 – 30.000 đồng.
 • Chi phí cấp mới hộ chiếu: 200.000 đồng.
 • Nếu mất hộ chiếu cần làm lại: 400.000 đồng.
 • Chi phí cấp hộ chiếu trong trường hợp bị ướt, rách hoặc hư hỏng: Tối thiểu 400.000 đồng.
 • Chuyển phát nhanh (nếu bạn chọn hình thức chuyển hộ chiếu về nhà): 20.000 đồng – 30.000 đồng.
 • Phí thay đổi thông tin hộ chiếu: 50.000 đồng.

LƯU Ý KHI THỰC HIỆN GIA HẠN HỘ CHIẾU ONLINE

Vậy là bạn đã biết các bước nộp hồ sơ để cấp đổi hộ chiếu qua mạng. Tuy nhiên để thủ tục diễn ra suôn sẻ nhất, bạn cần phải chú ý một số điều sau:

+ Ảnh chân dung: Bạn cần sử dụng các ứng dụng nén dung lượng ảnh hoặc định dạng ảnh trước khi đăng tải trực tiếp lên hệ thống. Ảnh chụp rõ nét, định dạng jpeg, kích thước tối đa 4MB. Nếu dung lượng ảnh của bạn quá nặng hoặc sai định dạng thì hệ thống sẽ xảy ra lỗi. Rất có thể khiến bạn phải thực hiện các bước nộp hồ sơ từ đầu.

+ Thanh toán trực tuyến: Như đã chia sẻ, để hoàn thành thủ tục xin cấp đổi hộ chiếu, bạn cần trả lệ phí tương ứng bằng tài khoản thanh toán online qua hệ thống thanh toán của Chính phủ. Không phải ai cũng biết cách thanh toán qua mạng, điều này gây ra không ít khó khăn với các công dân lớn tuổi hoặc chưa có tài khoản ngân hàng.

thu-tuc-gia-han-ho-chieu-online-4

Bạn cần xử lý ảnh chân dung, hồ sơ và thanh toán trực tuyến qua mạng

Tuy thủ tục gia hạn hộ chiếu online được triển khai để hỗ trợ người dân tiết kiệm thời gian và công sức. Thế nhưng có thể thấy không phải ai cũng có thể thực hiện thủ tục này dễ dàng. Nếu cần gia hạn hộ chiếu nhanh chóng, hãy để lamhochieunhanh.com.vn tư vấn miễn phí và hỗ trợ cho bạn. 

☎ Hotline tư vấn: 096 452 9506 (Mr. Hiếu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo